3 điều hàng đầu mà biên tập viên tin tức muốn mua từ bạn!

Ngành công nghiệp báo chí đang mất hàng triệu đô la doanh thu quảng cáo cho thế giới trực tuyến, bao gồm blog, điện thoại di động và bây giờ là iPad mới. Vì thua lỗ tài chính, các tờ báo buộc phải giảm biên chế một cách đáng kể. Một số tờ báo thậm chí còn sa thải tất cả các nhiếp ảnh gia của họ và thay vào đó là sử dụng các dịch giả tự do. Bây giờ đây là một tin xấu đối với nhân viên của các tờ báo nhưng lại là một tin tuyệt vời cho hàng triệu nhiếp ảnh gia tự do đang tìm cách kiếm thêm tiền. Tôi sẽ chỉ cho bạn 5 điều hàng đầu có thể giúp bạn kiếm được công việc nhiếp ảnh từ các tờ báo và tạp chí trên toàn thế giới.

# 1 Thời tiết khắc nghiệt – Thời tiết khắc nghiệt như lốc xoáy, lũ lụt, bão, cháy bụi và thậm chí động đất có thể tạo ra một số bức ảnh rất ấn tượng và được các biên tập viên tin tức quan tâm đặc biệt. Chụp ảnh thời tiết khắc nghiệt có thể rất nguy hiểm và cần hết sức thận trọng để tránh bị thương hoặc trong một số trường hợp, thậm chí tử vong. Vì sự nguy hiểm và rủi ro liên quan đến việc chụp ảnh, họ thường bán ở bất cứ đâu từ 50-200 đô la một bức ảnh. Những bức ảnh về thiệt hại lớn có thể bán được nhưng những bức ảnh mà các biên tập viên tin tức thực sự muốn là những cuộc giải cứu thực tế. Những người ứng cứu đầu tiên của Cảnh sát và Phòng cháy chữa cháy giải cứu một người bị mắc kẹt sau khi thời tiết khắc nghiệt đi qua sẽ giúp bạn kiếm được nhiều tiền nhất .. đặc biệt nếu bạn là người duy nhất ở đó!

# 2 Cháy nhà – Bán lửa. Điểm mấu chốt! Không nghi ngờ inter vs ac milan gì rằng hỏa hoạn là một thảm kịch đối với chủ sở hữu ngôi nhà hoặc cơ sở kinh doanh, và chúng xảy ra hầu như hàng ngày nhưng những gì bán được là ngọn lửa. Hầu hết các bức ảnh về đám cháy mà bạn nhìn thấy trên báo địa phương đều là một tòa nhà bị cháy có thể là một số người lính cứu hỏa với vòi trên tay đang dập tắt các điểm nóng. Điều đó thật nhàm chán và đôi khi họ thậm chí sẽ không chụp ảnh ngọn lửa, trừ khi có ngọn lửa! Vào thời điểm báo chí địa phương nghe tin về vụ cháy, cử một nhiếp ảnh gia và anh ta đến hiện trường rất có thể ngọn lửa đã tắt và tạo ra một bức ảnh nhàm chán. Vì vậy, nếu bạn tình cờ nhìn thấy một cột khói đen lớn trong không khí cùng với những chiếc xe cứu hỏa đang chạy đua đến hiện trường .. hãy đến đó! Bởi vì nếu bạn có được những bức ảnh về ngọn lửa và / hoặc một cuộc giải cứu .. bạn có thể chỉ kiếm được 200 đô la!

# 3 Tai nạn xe hơi – Tai nạn xe hơi thường không bán chạy lắm trừ khi đó là một vụ tai nạn nghiêm trọng có tử vong. Ngay cả khi vụ va chạm là một vụ tai nạn nhỏ với vết thương nhỏ, tôi luôn chụp ảnh để đề phòng. Là một nhiếp ảnh gia báo chí, tôi luôn mang theo máy ảnh của mình ở mọi nơi tôi đến, vì vậy nếu tôi tình cờ thấy một vụ tai nạn xe hơi, dù là nhỏ, tôi thường chụp ngay một bức ảnh. Ngay cả khi tôi chỉ thò máy ảnh ra ngoài cửa sổ và bắn vài phát khi đi ngang qua, tôi vẫn thường làm vậy .. Lý do tôi làm điều này là vì bạn không bao giờ biết người điều khiển phương tiện là ai! Đó có thể là một vận động viên chuyên nghiệp ở địa phương, nhân vật chính trị, nhạc sĩ, diễn viên hoặc thậm chí là một người nổi tiếng ở địa phương. Nếu sau đó tờ báo quyết định đăng một câu chuyện về việc con trai thị trưởng dính vào một vụ tai nạn ô tô hay một cầu thủ bóng chày say rượu đâm vào họng cứu hỏa, thì bạn có thể bán bức ảnh bình thường nhàm chán đó làm minh họa cho một câu chuyện thời sự địa phương. Một người bạn nhiếp ảnh gia tự do của tôi đã từng chụp được một vụ tai nạn xe hơi lớn liên quan đến con trai của một vận động viên nổi tiếng. Vào thời điểm đó, anh ta không biết ai đang ở trong xe nhưng vẫn bắn nó như mọi khi. Cú ăn tiền thực sự xảy ra khi người cha nổi tiếng của nạn nhân đến hiện trường vụ tai nạn để chứng kiến ​​con trai mình thoát ra khỏi chiếc xe bị lật với chiếc Jaws-Of-Life. Anh ấy đã bán video đó với giá hàng nghìn đô la và vẫn đang thu tiền bản quyền cho đến ngày nay!

Bây giờ đó là ba trang hàng đầu nhưng hãy xem tờ báo địa phương của bạn ngay hôm nay và kiểm tra các loại ảnh tin tức nổi bật bên trong. Và cũng đừng quên các đài truyền hình địa phương, họ thường sẽ không mua một bức ảnh trừ khi nó có giá trị thời sự cao và không có bằng chứng trực quan nào khác. Vì vậy, giả sử bạn đã chụp ảnh một vụ tai nạn ô tô thực sự tồi tệ vào đêm muộn và bạn là nhiếp ảnh gia duy nhất ở đó. Bạn phát hiện ra vào sáng hôm sau rằng đó là cầu thủ ngôi sao của đội bóng địa phương và chấn thương của anh ấy sẽ khiến anh ấy phải gánh chịu trong phần còn lại của mùa giải! Đoán xem nào .. bạn vừa kiếm được một số tiền mặt chỉ cho một vài bức ảnh bạn chụp!