Bóng đá NFL: Xem trước NFC South 2006

Khi những ngày mùa hè dịu đi và lũ trẻ quay trở lại trường học, mùa bóng chày trong thế giới thể thao chuyên nghiệp bắt đầu kéo dài. Tôi chắc chắn rằng chúng ta đã học được từ mùa giải trước khi đội St. Louis Cardinals, người hầu như không lọt vào vòng loại trực tiếp với thành tích chỉ hơn 500 đã tiếp tục gây khó chịu cho cả New York Mets trong loạt trận vô địch NL và Detroit Tigers trên thế giới. Hàng loạt; rằng không có gì được đảm bảo.

Chia sẻ doanh thu, một ý tưởng mà ủy viên Bud Selig khẳng định là khác biệt với bối cảnh bóng chày, là một trong những yếu tố đã mang lại sự ngang bằng trong bóng chày. Với việc các đội bóng lớn của các giải đấu hiện nay ít nhiều ngang hàng với lý tưởng chia sẻ doanh thu, thời đại mà các đội chi nhiều tiền nhất thường có cơ hội tốt nhất để đạt được thành công ở vòng loại trực tiếp, (đọc lời cảm ơn của New York Yankees vào cuối những năm 1990 vào túi sâu của chủ sở hữu George Steinbrenner) có lẽ đã kết thúc.

Giờ đây, các tổ chức đầu tư khôn ngoan vào việc phát triển người chơi, trong khi chi tiền một cách thận trọng cho các đại lý tự do là những tổ chức thành công. Cuối cùng, một mô hình đã xuất hiện trong vài năm qua. Các đội xuất hiện đạt đỉnh cao vào đúng thời điểm, trong vòng ảnh đặng văn lâm loại trực tiếp; thường là những đội mang cúp về nhà. Bằng chứng là St. Louis năm ngoái, Chicago White Sox năm 2005 và Florida Marlins năm 2003 là những ví dụ điển hình. Không còn là sự đảm bảo cho một đội như Yankees thống trị trong mùa giải thường, (hay Những chú hổ Detroit của năm ngoái); đạt được kỷ lục tốt nhất trong 162 mùa trò chơi, được gọi là khóa xác nhận trước để giành được danh hiệu World Series.

Mùa giải này tiếp tục xu hướng tương tự đã trở thành quy luật của thập kỷ này. Cardinals, (với hai cầu thủ của họ được hình trên là Albert Pujols và Rick Ankiel) mặc dù có thành tích dưới 500, nhưng chỉ xếp sau những người dẫn đầu trong bộ phận NL Central, Milwaukee Brewers thiếu kinh nghiệm. St. Louis đã mất cầu thủ ném bóng tốt nhất của họ sau cuộc phẫu thuật khuỷu tay cuối mùa giải, Chris Carpenter. Đội cũng đã phải đối mặt với những nghịch cảnh khác – cái chết khi say rượu lái xe của một trong những vận động viên ném bóng khác của họ, cũng như những mùa giải đầy chấn thương của các cựu ngôi sao Jim Edmonds và Scott Rolen. Tuy nhiên, các Hồng y đã được trẻ hóa về mặt cảm xúc như một tổ chức nhờ sự trở lại tuyệt vời của người nắm quyền mới Rick Ankiel. Ankiel từng là một vận động viên ném bóng thuận tay trái đầy triển vọng, người đã mất quyền chỉ huy các cú ném của mình một cách khó hiểu. Ankiel đã từng ném 6-7 người ném bóng hoang dã trong một trận playoff quan trọng, và bị hủy hoại tâm lý bởi màn trình diễn đó.

Thay vì từ bỏ môn thể thao này vì mục đích tốt, Ankiel quay trở lại các giải đấu nhỏ và phát triển thành một cầu thủ có năng lực tốt, đồng thời học cách chơi ở vị trí ngoài sân. Đừng đếm các Hồng y. Năm ngoái, tôi đã nhầm tưởng rằng họ sẽ không có cơ hội đánh bại Mets cường quốc trong loạt trận tranh đai vô địch NL. Vào cuối trận đấu cuối cùng, người bắt bóng yếu ớt của họ, Yadier Molina đã đạt được một cú đánh đầu về nhà gây sốc ở vị trí cao nhất của hiệp đấu thứ chín. Ngay sau đó, khi tiền vệ trung tâm ngôi sao Carlos Beltran của Mets, người đại diện cho chiến thắng ở đĩa với một người chạy trên cơ sở, đánh bại ở cuối hiệp thứ chín để kết thúc trò chơi và loạt trận, dự đoán của tôi về Mets sai làm sao Chiến thắng vô địch NL đã được chứng minh là như vậy. Trong thể thao, không có gì là chắc chắn 100%. Đó là lý do tại sao họ chơi các trò chơi.